Bình Dương sẽ có khu chơ đêm đẳng cấp theo SingaporeSÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN PHÚC HƯNG LAND

Bình Dương sẽ có khu chơ đêm đẳng cấp theo Singapore

Tháng Mười Một 5th, 2013


Bình Dương có tốc độ tăng trưởng kinh tế lý tưởng qua nhiều năm đều trên 14%/năm, tăng trưởng công nghiệp trên 20%. Theo đó dân số cơ học bùng nổ với hơn 1 triệu lao động nhập cư và 400.000 người làm việc tại Tp. Mới Bình Dương.

Nơi đây được các tập đoàn bán lẻ đa quốc gia đánh giá là thị trường vô cùng tiềm năng cho ngành bán lẻ và dịch vụ. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt trung tâm thương mại, siêu thị đã được xây dựng và đi vào hoạt động như Coop Mart, Metro, Lotte Mart, Big C, City mart, G&S Retails Square, v.v…

Thị trường tiềm năng khai thác thương mại

Dạo một vòng Thành Phố Mới Bình Dương, có thể thấy các hoạt động thương mại-dịch vụ nơi đây còn rất ít và tự phát. Những cung đường ăn uống, thương mại, dịch vụ hầu như chưa có. Trong khi đó, khu VSIP II  tại TPM Bình Dương đã có hơn 39.000 công nhân, 10.000 NVVP và 4.000 chuyên gia cùng với lượng lớn dân cư hiện hữu thì nhu cầu mua sắm, ăn uống, hưởng thụ ẩm thực, sử dụng các dịch vụ kèm với thư giãn giải trí của cư dân thành thị nơi đây là rất lớn nhưng chỉ được đáp ứng được một phần rất nhỏ. 

cho dem binh duong 1(1)

Thị Trường Bình Dương

Nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn và rất cấp thiết của người dân, Công ty Becamex IJC và VSIP đã quy hoạch tổ hợp công viên – chợ đêm và phố ẩm thực trong khu đô thị thương mại IJC@VSIP. Đây là tổ hợp đầu tiên tại TP. Mới Bình Dương và có vị trí vô cùng đắc địa khi tọa lạc ngay tại cửa Bắc của thành phố mới, nơi hai trục đường Đại lộ Dân Chủ và Vành đai 4 giao nhau. Cùng với khu đô thị IJC@VSIP, KCN VSIP II và khu dân cư  nhà ở hiện hữu sẽ tạo nên một đô thị xanh, hiện đại, năng động, lãng mạn và sung túc đậm chất Singapore. 

Theo quy hoạch, chợ đêm bao gồm gần 300 kios bán hàng, sẽ là thiên đường mua sắm với các mặt hàng tiêu dùng phục vụ người dân, đặc biệt là hàng lưu niệm, quần áo may sẵn, vải tơ tằm, thủ công mỹ nghệ, tranh thêu, thổ cẩm… bên cạnh đó là các cửa hàng cao cấp của đô thị IJC@VSIP sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm từ bình dân tới cao cấp của cư dân nơi đây. Có thể nói nơi đây mang hình ảnh sung túc của chợ đêm Bến Thành.  

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn chú trọng quy hoạch thêm khu phố ẩm thực ngoài trời bao gồm 200 quán ăn mở cửa 24/24 nằm dọc theo đại lộ Dân chủ và Công viên rộng 5000m2 để phục vụ ăn uống, nhu cầu giải trí cho các chuyên gia, dân cư tại đây  sau một ngày làm việc căng thẳng. Đường phố này được đặc trưng bằng việc tập trung đông đúc các nhà hàng, quán ăn, quầy bar, các tiệm ăn, các cửa hàng ăn nhanh, quầy ăn lưu động, quầy hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm cho đến các quán cà phê. 

Đây là nét văn hóa riêng, là hoạt động thường kỳ không thể thiếu của người dân thành thị. Không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng thức ẩm thực và giải trí thư giãn mà chợ đêm-phố ẩm thực-công viên còn thể hiện sự sung túc, thịnh vượng và sự phát triển của một thành phố thương mại lớn hàng đầu Việt Nam.

Chợ đêm – phố ẩm thực – công viên sẽ góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản quanh vùng một cách vượt trội. Đó là giá trị của niềm tin vào sự phát triển của TP. Mới Bình Dương. 

Bài viết liên quan

Hiện chưa có Bài viết liên quan