Chực chờ cổng nhà máy đòi sổ đỏ đất dự án

Chực chờ cổng nhà máy đòi sổ đỏ đất dự án

Tháng Tám 29th, 2014


Cty cam kết bàn giao đất, sổ đỏ từ năm 2011 đến năm 2012. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, hàng chục khách hàng vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Những ngày qua, hàng chục khách hàng tập trung trước cổng Nhà máy sản xuất dây và cáp điện thuộc Cty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành (TPHCM) trên đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng để đòi sổ đỏ đất dự án.
Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo các “khổ chủ”, từ năm 2011 khi Cty Tân Cường Thành chào bán các lô đất nền dự án Khu phức hợp thương mại, chung cư cao cấp và đất ở trên địa bàn, nhiều người dân đã đăng ký mua. Các khách hàng được yêu cầu đặt trước 90% tiền giá trị lô đất, còn lại 10% sẽ nộp tiền khi được giao sổ đỏ.
Cty cam kết bàn giao đất, sổ đỏ từ năm 2011 đến năm 2012. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, hàng chục khách hàng vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Được biết, con số này khoảng 70 hộ. Nhiều hộ dân liên tục kéo đến tập trung trước trụ sở nhà máy để đòi sổ. Một số người kéo băng rôn, biểu ngữ phản đối thái độ, cách hành xử của Cty này. Nhưng trụ sở nhà máy liên tục trong tình trạng “sân không, nhà trống”.
Được biết, số lô đất nền này vốn thuộc dự án xây dựng Nhà máy sản xuất dây cáp điện (15 ha) được TP Đà Nẵng phê duyệt cho Cty Tân Cường Thành từ năm 2004. Nhà máy có công suất 40.000 tấn/năm, giá trị đầu tư 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ năm 2009, công ty này xin 10/15 ha chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất sang kinh doanh bất động sản.
Nguồn: Tienphong.vn

Bài viết liên quan

Hiện chưa có Bài viết liên quan