Đầu tư bất động sản du lịch còn nhiều tiềm năng

Đầu tư bất động sản du lịch còn nhiều tiềm năng

Tháng Chín 8th, 2014


CTCP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam thuộc Tập đoàn BIM chuẩn bị công bố và chào bán dự án Little Vietnam tại Khu đô thị du lịch Halong Marina ở Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Quốc Huy, Phó TGĐ Syrena Việt Nam về chiến lược kinh doanh của Công ty cũng như tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) kinh doanh du lịch ở Việt Nam.

1. Xin ông cho biết tại sao Công ty lại quyết định tung ra Little Vietnam ở thời điểm này khi mà thị trường BĐS còn chưa mấy sáng sủa?

Trước hết phải thấy rằng nửa đầu năm 2014 đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam với mức tăng trưởng GDP 5,18%, xuất siêu đạt 1,3 tỷ USD. Cùng với đó, thị trường Bất động sản cũng có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực, tồn kho giảm mạnh, trên 35%. FDI vào lĩnh vực BĐS đạt 692,3 triệu USD, đứng thứ 3 trong số các lĩnh vực đầu tư. Điều đó cho thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn còn sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản

Bất động sản

Về phía công ty, trong những năm qua, Syrena Việt Nam đã đầu tư hàng loạt những sản phẩm chiến lược ở các phân khúc khác nhau và cung cấp ra thị trường những sản phẩm phù hợp với từng thời điểm. Năm ngoái, chúng tôi đã đầu tư 3 dự án nhà ở gồm Chung cư cao cấp Green Bay, Nhà phố thương mại Halong Marine Plaza và Nhà liền kề San Hô với tổng cộng gần 700 căn. Tất cả các sản phẩm này đều được khách hàng quan tâm đặt mua, đem lại cho công ty kết quả kinh doanh khả quan.

Mặt khác, chiến lược kinh doanh của công ty là đầu tư tập trung. Bởi vậy, trong quý I và II/2014, chúng tôi đã tập trung hết năng lực, hoàn thiện xong các dự án và bàn giao đúng thời hạn cho khách hàng 100%. Chúng tôi nhận thấy, đây là thời điểm thích hợp để đưa ra Little Vietnam – một dự án hoàn toàn mới lạ với những đột phá về phong cách thiết kế, thỏa mãn cả nhu cầu sống lẫn kinh doanh của chủ nhân.

2. Điểm gì tạo nên sự khác biệt ở Little Vietnam, thưa ông?

Lợi thế của Little Vietnam trước hết là ở vị trí. Dự án nằm ở trung tâm của Khu đô thị Halong Marina bên bờ Vịnh Hạ Long đã được quy hoạch đồng bộ, mặt hướng biển, lưng tựa núi. Tiếp nữa, dự án có lối kiến trúc độc đáo, tái hiện các nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng, miền Việt Nam như Phố cổ Hà Nội, Hà Nội thời Đông Kinh Nghĩa Thục, Sài Gòn – Gia Định, Phố cổ Hội An, miền Tây Nam bộ hay Nhà sàn các dân tộc Việt Nam.

Chỉ cần đến với Little Vietnam, du khách có thể vừa ngắm Vịnh Hạ Long, vừa tìm hiểu văn hóa Việt Nam, cảm nhận được một Việt Nam trọn vẹn tại chính Hạ Long. Do vậy, Little Vietnam không chỉ là một sản phẩm du lịch, một sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận mà còn là nơi để bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa của đất nước.

3. Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng của lĩnh vực bất động sản du lịch tại Quảng Ninh?

Theo tôi, đây là phân khúc BĐS còn rất mới mẻ và nhiều tiềm năng ở Quảng Ninh. Với việc sở hữu kỳ quan thiên nhiên thế giới mới Vịnh Hạ Long, hàng năm Quảng Ninh thu hút tới 7 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ với hệ thống giao thông rất thuận lợi. Đặc biệt, tuyến cao tốc huyết mạch Hạ Long – Hà Nội – Hải Phòng – Móng Cái sắp được xây dựng sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng ở tỉnh, rút ngắn đáng kể thời gian cho du khách khi đến thăm Vịnh Hạ Long. Đó là những lợi thế rất lớn đã tạo điều kiện cho các công ty như Syrena Việt Nam khi đầu tư phát triển các dự án BĐS du lịch tại Hạ Long.

4. Trong bối cảnh hiện nay, nhiều công ty BĐS đang gặp khó khăn về vốn. Vậy, đối với Syrena Việt Nam thì sao, thưa ông?

Syrena Việt Nam ra đời từ Tập đoàn BIM nên chúng tôi được thừa hưởng một nguồn lực tài chính mạnh mẽ, ổn định. Chúng tôi không bị ảnh hưởng nhiều từ những khó khăn của thị trường tài chính. Các dự án Công ty đều sử dụng nguồn vốn tự có và Little Vietnam cũng vậy. Do đó, từ trước tới nay, các dự án của chúng tôi đều hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ, thậm chí vượt tiến độ.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: heo Màn Ảnh Sân Khấu

Bài viết liên quan

Hiện chưa có Bài viết liên quan