Phải xem xét chủ đầu tư khi vay 30000 tỷ

Phải xem xét chủ đầu tư khi vay 30000 tỷ

Tháng Hai 6th, 2015


Nhà nước đang nới lỏng các chính sách và điều kiện vay 30000 tỷ nhưng khi sử dụng gói vay này cần phải xem xét về chủ đầu tư dự án trước khi quyết định vay và mua sản phẩm.

Xem thêm: 7 tiêu chí chọn mua căn hộ chung cư

Chính sách vay gói 30000 tỷ Nhà Nước dưới 1,05 tỷ

Chính sách vay gói 30000 tỷ Nhà Nước dưới 1,05 tỷ

Vừa qua, Chính phủ đã “nới lỏng” điều kiện vay gói 30.000 tỷ như nâng thời gian vay lên 15 năm, người mua nhà ở thương mại không quá 1,05 tỷ là được vay. Tuy nhiên, việc triển khai và giải ngân gói ưu đãi tín dụng này vẫn gặp nhiều khó khăn. Vấn đề là ở chỗ, khi quảng cáo bán hàng, nhiều chủ đầu tư đã hứa hẹn rằng khách hàng sẽ được vay gói 30.000 tỷ, nhưng trên thực tế, câu chuyện lại không hề đơn giản như vậy.

Anh Tiến, hiện đang ở trọ tại quận 2 cho biết, anh định vay 500 triệu từ gói 30.000 tỷ để mua căn hộ tại một dự án đang xây dựng. Thế nhưng, khi anh mang hồ sơ đến ngân hàng để vay vốn thì lại bị ngân hàng từ chối.

“Mặc dù hồ sơ của tôi đầy đủ giấy tờ, điều kiện nhưng lý do ngân hàng từ chối cho vay là vì chủ đầu tư đã thế chấp dự án ở một ngân hàng khác. Trong khi lúc tôi mua nhà thì chủ đầu tư đã khẳng định với tôi là sẽ được vay vốn từ gói ưu đãi 30.000 tỷ”, anh Tiến nói.

Không chỉ có anh Tiến gặp phải chủ đầu tư không uy tín mà rất nhiều người khác cũng lâm vào hoàn cảnh như vậy, thậm chí là mất tiền đặt cọc vì chủ đầu tư sau khi lấy tiền khách hàng xong “cao chạy xa bay”, hoặc không thi công, chậm tiến độ quá lâu… khiến nhiều khách hàng bức xúc và không còn thiện cảm với căn hộ. Vì vậy căn hộ Dream Home 2 tại Gò Vấp đã có Thương hiệu và CDT uy tín khách hàng nên tìm hiểu về sản phẩm này

Vietcombank một trong những ngân hàng cho vay gói 30000 tỷ

Vietcombank một trong những ngân hàng cho vay gói 30000 tỷ

Theo số liệu được Bộ Xây dựng công bố, tính đến hết tháng 8/2014, lượng giải ngân của gói 30.000 tỷ mới được hơn 3.000 tỷ, nghĩa là mới chỉ được 10%. Đáng nói là có nhiều vướng mắc dẫn đến tình trạng giải ngân chậm này lại xuất phát từ chính các quy định và từ phía các chủ đầu tư. Trong khi đó, người mua nhà không thể chủ động giải quyết để có thể tiếp cận được gói ưu đãi này.

Đối với trường hợp hợp của anh Tiến nói trên, anh phải chờ chủ đầu tư giải chấp nợ ngân hàng thì mới có thể vay vốn mua nhà được. Thế nhưng, việc này lại không đơn giản, đấy là chưa kể đến trường hợp sau khi bán được căn hộ, chủ đầu tư có nhiệt tình hỗ trợ khách hàng nữa hay không.

Bởi vậy khi có ý định muốn mua một căn hộ, khách hàng cần phải xem xét kỹ chủ đầu tư là ai? Có uy tín hay không? Đã thực hiện bao nhiêu dự án thành công và sự hỗ trợ gói 30,000 tỷ cho khách hàng có tốt không? Tiềm năng tài chính như thế nào? … Như vậy mới có thể an tâm giao tiền và đợi đến ngày có được tổ ấm cho mình.

Bài viết liên quan

Hiện chưa có Bài viết liên quan