Cơ hội sở hữu bất động sản cho người thu nhập thấp

Posted by

Trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh và những biến động của nền kinh tế, thậm chí chiều hướng còn xấu đi và nền kinh tế có thể chưa chạm đáy trong năm 2021. Một bộ phận lớn những người lao động thu nhập thấp đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm cho mình một căn hộ hay khu đất để làm nơi sinh sống ổn định. Một số người thử vận may của mình và Đăng ký tài khoản 188bet để có thêm nguồn thu nhập cho cuộc sống, một số khác tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính từ ngân hàng và các công ty tài chính. Nhưng cho dù như thế nào, cơ hội sở hữu một căn hộ hay khu đất đối với người thu nhập thấp cũng khá mong manh.

Cần có chính sách hợp lý từ cơ quan Nhà nước

Nếu chỉ dựa vào thu nhập từ bản thân người lao động, sẽ rất khó để một người có thể tiết kiệm đủ tiền mua nhà, mua đất trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Chính vì vậy, sự can thiệp từ Chính phủ là điều hết sức cần thiết. Đó có thể là những chính sách ưu đãi hoặc những dự án hỗ trợ cho người dân để mọi người đều có thể tiếp cận với những dự án nhà ở, căn hộ phù hợp với năng lực tài chính.

Lựa chọn đúng đối tượng ưu tiên

Để tránh việc các cá nhân, tổ chức kinh doanh tìm cách đầu cơ tích trữ tài sản, các dự án bất động sản cần có những cơ chế hợp lý để nhận định đúng những đối tượng đang thực sự có nhu cầu sở hữu nhà và ưu tiên cho các đối tượng này.