Cần học gì để kinh doanh bất động sản

Posted by

Năm 2021, thị trường đầu tư kinh doanh đất ở Việt Nam đang có dấu hiệu sốt trở lại và ngày càng được nhiều người quan tâm. Để bước chân vào lĩnh vực này, những người mới cần tự trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tốt với và thường xuyên cập nhật, trau dồi thêm. Bên cạnh các kiến thức về pháp lý, kinh tế, xã hội, những nhà đầu tư mới nên nắm một số bài học cơ bản dưới đây trước khi tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản:

Lựa chọn đối tượng phù hợp

Dự án kinh doanh mà nhà đầu tư lựa chọn phải có vị trí đắc địa và phù hợp với năng lực tài chính của nhà đầu tư. Có như vậy, các bất động sản hàng hiệu mới có thể vượt qua khủng hoảng trong những giai đoạn khó khăn.

Tính thanh khoản cao

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ ưu tiên đầu tư các bất động sản có tính thanh khoản cao. Đặc thù của những tài sản này là mua bán dễ dàng, nhanh chóng do vậy sẽ thuận tiện cho nhà đầu tư trong việc thu hồi vốn hoặc thu lợi trong các tình huống khẩn cấp.

Chủ đầu tư uy tín

Các nhà đầu tư không nên đầu tư vào các dự án không rõ ràng về mặt pháp lý hoặc chủ đầu tư không uy tín vì giá trị của dự án có thể bị giảm hoặc thậm chí mất rất nhanh.